Trên thực tế, cuộc sống của một nghệ sĩ đang vất vả kiếm sống không hề hào nhoáng đến thế. Khám phá hướng dẫn cần thiết này để kiếm tiền từ hoạt động chụp ảnh lưu trữ và tìm khách hàng trả tiền cho tác phẩm sáng tạo của bạn.

Xem thêm:

 

Kiếm tiền từ việc chụp ảnh stock bắt đầu bằng việc biết những thông tin chi tiết cơ bản về ngành chụp ảnh stock. Tại Shutterstock , những người đóng góp của chúng tôi đến từ mọi nơi trên thế giới, với nhiều trải nghiệm chụp ảnh đa dạng. Từ các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đến các công ty chụp ảnh stock, những người đam mê nghiệp dư cho đến những người có sở thích sử dụng điện thoại thông minh, các nghệ sĩ trên Shutterstock đều bán ảnh và làm tất cả.

Nhưng câu hỏi đặt ra là, làm cách nào để bạn bắt đầu trên Shutterstock sau khi đăng ký? Và quan trọng nhất, làm thế nào để bạn bắt đầu kiếm tiền từ việc chụp ảnh stock?

Hướng dẫn kiếm tiền cho người mới bắt đầu từ chụp ảnh chứng khoán — Children Laughing in India
Hình ảnh của singh_lens

Cho dù bạn quan tâm đến việc kiếm thu nhập từ khả năng sáng tạo của mình hay chỉ đơn giản là muốn một cách kiếm tiền từ bất cứ nơi đâu trên thế giới, việc đóng góp vào cổ phiếu là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ chia sẻ danh sách các mẹo chuyên nghiệp về cách bạn có thể thành công khi đóng góp vào cổ phiếu và bắt đầu kiếm tiền bằng cách đóng góp hình ảnh và hình minh họa cho mạng lưới của chúng tôi.

Là những người mới bắt đầu hành trình chụp ảnh stock, đây là bài viết tuyệt vời để tham khảo trước khi bạn bắt đầu tải hình ảnh lên Shutterstock .


Cách bán ảnh trên Shutterstock

Bắt đầu với những điều cơ bản. Bạn đang tải lên cái gì?

Trên Shutterstock , chúng tôi chấp nhận ảnh, hình minh họa và đoạn phim. Ảnh là những hình ảnh được chụp bằng máy ảnh DSLR chuyên nghiệp hoặc điện thoại thông minh chất lượng cao phù hợp với thông số hình ảnh yêu cầu của chúng tôi. Vectơ là tác phẩm nghệ thuật số hóa có thiết kế đồ họa, kiểu chữ hoặc hình minh họa được quét. Đoạn phim là những đoạn phim chuyển động kể một câu chuyện cảm động.

Khi bạn tải lên, hãy đảm bảo rằng hình ảnh hoặc clip bạn gửi khớp với mô tả chính xác về loại nội dung bạn đang tải lên.

Hướng dẫn kiếm tiền cho người mới bắt đầu từ chụp ảnh chứng khoán — Girl in Leaves
Hình ảnh của ShotPrime Studio

Tất cả hình ảnh phải đáp ứng tiêu chuẩn của Shutterstock

Hãy đi thẳng vào vấn đề- chúng tôi không tìm kiếm ảnh tự chụp trên điện thoại của bạn . Chúng tôi đang tìm kiếm nội dung mà khách hàng trên toàn thế giới muốn tải xuống và sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Trước khi tải hình ảnh lên, hãy tự hỏi “Tôi có thể thấy hình ảnh này đang được một công ty sử dụng không?” và “Hình ảnh này có nhiều khả năng được sử dụng nhất ở đâu?” Mỗi hình ảnh bạn gửi phải có mục đích rõ ràng và trường hợp sử dụng rõ ràng.

Để biết thêm thông tin về cách quay nội dung hấp dẫn, hãy xem bài viết này .

Chụp ảnh người? Bạn cần bản phát hành mẫu

Nếu bạn có bất kỳ người nào trong hình ảnh của mình, bạn sẽ cần bản phát hành mô hình. Không có bản phát hành mô hình? Bạn không thể bán hình ảnh đó. Nếu bạn định chụp bất kỳ bức ảnh đường phố hoặc hình ảnh nào khi đi du lịch, chúng tôi khuyên bạn nên in một số mẫu ra mắt và mang chúng đến địa điểm. Bằng cách đó bạn không bao giờ bỏ lỡ cơ hội để bắn!

Hướng dẫn kiếm tiền cho người mới bắt đầu từ chụp ảnh chứng khoán — Girl and RV
Hình ảnh của Mooshny

Nếu bạn đang ở địa điểm và có thể vô tình bắn người khác, hãy kiểm tra ảnh trước khi rời đi. Hãy đảm bảo rằng nếu có ai đó nhìn thấy được thì bạn đã có bản phát hành. Nếu có và bạn không có bản phát hành, hãy đảm bảo bạn chụp thêm một lần nữa khi chúng đã di chuyển ra khỏi đường đi!

Để biết thêm thông tin về các bản phát hành mẫu, hãy xem Nguyên tắc phát hành mẫu của chúng tôi .

Từ khóa chính xác có thể tạo nên hoặc phá vỡ thành công của bạn

Từ khoá là cách khách hàng tìm thấy hình ảnh của bạn trên Shutterstock . Nếu không có từ khóa chính xác và rõ ràng, bạn sẽ không thể kiếm tiền từ nội dung đã gửi của mình. Tất cả các từ khóa mà bạn thêm vào hình ảnh của mình phải phù hợp với hình ảnh và cụ thể với nội dung được hiển thị. Gần đây, chúng tôi đã ra mắt Công cụ gợi ý từ khóa mới có thể tìm thấy trong hồ sơ Shutterstock của bạn để hỗ trợ bạn từ khóa cho hình ảnh của mình.

Hướng dẫn kiếm tiền cho người mới bắt đầu từ chụp ảnh chứng khoán — Negroni
Hình ảnh Negroni của Maurese

Tránh thêm bất kỳ từ khóa không liên quan nào vào hình ảnh của bạn. Từ khóa không chính xác sẽ đưa sai khách hàng đến với hình ảnh của bạn và không cho phép bạn kiếm tiền từ việc chụp ảnh stock.

Để biết thêm mẹo về từ khóa cho hình ảnh của bạn, hãy xem bài viết này .

Tránh Logo và hiểu các quy định về bản quyền

Luôn để ý đến logo hoặc nhãn hiệu khi bạn chụp ảnh. Nếu bạn không có quyền sử dụng chúng, bạn không thể hiển thị chúng trong hình ảnh của mình. Điều đó có nghĩa là hướng dẫn người mẫu của bạn mặc quần áo không có logo bất cứ khi nào bạn chụp ảnh người. Ngoài ra, tránh bất kỳ quyền sở hữu trí tuệ nào của người khác, chẳng hạn như tác phẩm nghệ thuật có nền mà bạn không có quyền sở hữu.

Hướng dẫn kiếm tiền cho người mới bắt đầu từ chụp ảnh chứng khoán — Pretty Pink Apartment
Hình ảnh của Photographee.eu

Đừng lo lắng nếu bạn bắt gặp logo trong ảnh của mình. Chỉnh sửa nhanh đôi khi có thể đủ để khắc phục sự cố của bạn. Tuy nhiên, quá trình hậu kỳ mất thời gian, vì vậy tốt nhất bạn nên lập kế hoạch trước và tránh mọi biểu tượng đã đăng ký nhãn hiệu thương mại khi chụp ảnh để lưu trữ.

Trước khi chụp ảnh có sẵn, hãy tham khảo danh sách ảnh

Danh sách ảnh là danh sách hàng tháng gồm các ý tưởng hình ảnh mà khách hàng của chúng tôi đang tìm mua. Nếu kiếm tiền từ việc chụp ảnh cổ phiếu là mục tiêu của bạn thì đây là nguồn tài nguyên quan trọng để tham khảo. Hàng tháng, chúng tôi phân tích những từ khóa được khách hàng tìm kiếm thường xuyên nhất. Sau đó, chúng tôi tạo ra bốn thể loại mà bạn nên chụp ảnh trong tháng tới. Đây là cách tốt nhất để đảm bảo nội dung bạn quay được khách hàng của chúng tôi tìm kiếm và mua. Bấm vào đây để truy cập Danh sách ảnh chụp .

Tìm một khu vực để tập trung vào nhiếp ảnh của bạn

Những nhiếp ảnh gia thành công nhất tìm thấy một lĩnh vực hoặc thể loại nhiếp ảnh mà họ giỏi và gắn bó với nó. Ví dụ: nếu bạn thích chụp ảnh người, bạn có thể là một nhiếp ảnh gia chân dung. Nếu bạn thích chụp ảnh những điểm đến hoành tráng, bạn có thể là một nhiếp ảnh gia phong cảnh. Giống như chụp ảnh từ trên xuống về thực phẩm và sản phẩm? Bạn có thể muốn đầu tư vào thiết bị studio.

Bằng cách có một danh mục đầu tư rõ ràng và rõ ràng thể hiện phong cách của bạn, những khách hàng nhìn thấy hồ sơ của bạn sẽ tự động nhận ra công việc của bạn. Điều đó giúp họ ghi nhớ phong cách của bạn và khiến họ quay lại để xem thêm.

Hướng dẫn kiếm tiền cho người mới bắt đầu từ chụp ảnh chứng khoán — Người phụ nữ mặc váy
Ảnh của Phương D. Nguyễn

Điều đó đang được nói, hãy thử nghiệm cho đến khi bạn tìm thấy những gì bạn yêu thích

Stock là nơi tuyệt vời để thử nghiệm khả năng chụp ảnh của bạn. Bạn có thể tải lên bất kỳ nội dung nào bạn thích và xem nội dung nào bán được. Hãy xem một số nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đang làm gì và xem bạn thích gì. Sau đó cố gắng tạo cơ hội quay những nội dung tương tự. Trong kho, bạn có thể tải lên bất kỳ nội dung nào mà bạn cảm thấy phù hợp với khách hàng muốn mua hình ảnh đó. Vì vậy, hãy thử nghiệm một chút và tận hưởng nó.

Bạn muốn học hỏi từ các nhiếp ảnh gia chứng khoán chuyên nghiệp? Hãy xem Chuỗi nghệ sĩ , chuỗi video về những người đóng góp cho Shutterstock trên khắp thế giới.

Cách lên kế hoạch cho buổi chụp ảnh bằng ảnh stock

Mặc dù kho lưu trữ có thể là một nơi tuyệt vời để bán các hình ảnh lưu trữ từ các lần chụp trước đây, nhưng việc lập kế hoạch chụp ảnh lưu trữ là một cách chắc chắn để kiếm tiền. Lập kế hoạch chụp ảnh stock có nghĩa là tìm nguồn cung ứng người mẫu, tìm địa điểm và đảm bảo rằng không có biểu tượng thương mại nào trong bất kỳ phần nào của hình ảnh. Lập kế hoạch chụp ảnh cổ phiếu là một cách tuyệt vời để tạo ra sự đa dạng trong danh mục đầu tư của bạn và thực sự tập trung vào những khoảng trống nội dung cần lấp đầy trên thị trường của Shutterstock. Để biết thêm thủ thuật về cách lên kế hoạch chụp ảnh hàng hóa , hãy xem bài viết này .

Hướng dẫn kiếm tiền cho người mới bắt đầu từ việc chụp ảnh chứng khoán — Người phụ nữ mua sắm ở chợ
Hình ảnh của Igeshiva Maria

Sự đa dạng và đa dạng là chìa khóa cho mọi hình ảnh trên Shutterstock

Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh con người thì sự đa dạng phải là ưu tiên hàng đầu trên mỗi hình ảnh bạn tải lên. Chúng tôi đang tìm kiếm hình ảnh của những con người đại diện cho một thế giới toàn cầu. Điều đó có nghĩa là sự đa dạng về độ tuổi, giới tính, dân tộc, khả năng và cá nhân LGBTQ+. Để tìm hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng trong kho ảnh, hãy xem bài viết này .

Chụp khi đi du lịch? Hãy chắc chắn rằng bạn biết bạn có thể chụp những địa danh nào

Bản phát hành thuộc tính cũng quan trọng như bản phát hành mô hình. Vì vậy, nếu bạn đang chụp tài sản riêng, hãy đảm bảo rằng bạn có quyền giải phóng tài sản. Các quy tắc về thuộc tính bắn khác nhau tùy theo vị trí và cách sử dụng. Tham khảo danh sách các Hạn chế Hình ảnh Đã Biết của Shutterstock trước khi bạn chụp hoặc tải hình ảnh lên từ một tài sản, địa danh hoặc tòa nhà có thể nhận dạng được.

Hướng dẫn kiếm tiền cho người mới bắt đầu từ chụp ảnh chứng khoán — Cây cầu lúc hoàng hôn
Hình ảnh của Vladimir Melnik 

Giáo dục bản thân với nhiều mẹo và thủ thuật hơn

Blog Shutterstock là một nguồn tài nguyên tuyệt vời dành cho những người mới bắt đầu muốn kiếm thu nhập từ chụp ảnh cổ phiếu. Blog có đầy đủ các bài viết hướng dẫn mang tính giáo dục dành cho những người đóng góp muốn phát triển kỹ năng của họ. Ngoài ra, còn có các tính năng dành cho cộng tác viên mà bạn có thể có được cái nhìn hậu trường về suy nghĩ của những cộng tác viên thành công trên Shutterstock. Đây là cách tối ưu để tìm hiểu những gì hiệu quả và không hiệu quả trong kho ảnh cũng như cách cải thiện nghệ thuật của bạn.

Chụp thường xuyên nhất có thể để học các kỹ thuật chụp ảnh mới

Trở thành một nhiếp ảnh gia năng động là nền giáo dục tốt nhất mà bạn có thể có được để cải thiện kỹ năng của mình. Khi bạn bắt đầu, hãy mang theo máy ảnh của bạn đi khắp mọi nơi. Bắn mọi thứ và bất cứ thứ gì bạn tìm thấy. Tìm hiểu cách bạn muốn chỉnh sửa và phát triển phong cách riêng của bạn. Sau đó, tải lên Shutterstock . Sau khi bạn tải lên, hãy theo dõi hoạt động của bạn thông qua hồ sơ cộng tác viên của bạn và xem những gì sẽ bán được trong vài tháng tới. Ghi chú cho những lần chụp trong tương lai và tiếp tục trau dồi kỹ năng của bạn cho đến khi bạn phát triển được một danh mục đầu tư mà bạn có thể tự hào.

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu kiếm tiền từ nhiếp ảnh chứng khoán — Các tòa nhà ở Châu Âu
Hình ảnh của AmyMeiNhiếp ảnh gia

Gửi hình ảnh có nhiều trường hợp sử dụng khác nhau

Mặc dù việc có một phong cách chụp ảnh độc đáo cho tác phẩm của bạn là điều tuyệt vời nhưng bạn cũng nên cố gắng đảm bảo rằng những hình ảnh bạn gửi có nhiều mục đích sử dụng khác nhau . Điều đó có nghĩa là chúng nên chung chung khi có thể. Cố gắng hạn chế gửi những bức ảnh mang tính thử nghiệm hoặc mang tính nghệ thuật quá mức dưới dạng ảnh stock. Hãy để dành những thứ đó cho tác phẩm nghệ thuật đóng khung, phòng trưng bày và triển lãm. Thay vào đó, hãy thử chụp và tải lên những hình ảnh mà bạn có thể thấy đang được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như chiến dịch quảng cáo hoặc nội dung mạng xã hội.

Theo dõi Shutterstock trên mạng xã hội

Nếu chưa, bạn chắc chắn nên theo dõi Shutterstock trên mạng xã hội . Đây là cách tuyệt vời để xem xét các quảng cáo khác trên mạng của chúng tôi và xem loại hình ảnh nào được coi là nội dung có thể chia sẻ trên mạng xã hội. Trên Instagram của chúng tôi, bạn sẽ tìm thấy nội dung mà mạng của chúng tôi đã chia sẻ trên Shutterstock Offset và Shutterstock Custom . Chúng tôi thích chia sẻ trên mạng xã hội. Gắn thẻ chúng tôi tại #MyCustomView để trở thành tính năng tiếp theo trên các kênh xã hội của chúng tôi và nhấp vào đây để theo dõi chúng tôi trên Instagram .

Leave a Comment

Your email address will not be published.

X