Mục đích chính của trang dàn dựng là đảm bảo rằng tất cả các thay đổi mới trên trang web đều hoạt động hoàn hảo trước khi chúng được triển khai trên trang web trực tiếp. Việc sử dụng các trang dàn dựng sẽ nâng cao quy trình làm việc của bạn, giảm rủi ro trong quá trình cập nhật và đảm bảo trải nghiệm liền mạch cho người dùng. Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu cách Elementor Hosting hợp lý hóa quy trình này, đồng thời giải thích lý do tại sao nó lại là một công cụ thiết yếu để tạo website.

Thường xuyên cập nhật thiết kế cũng như các chức năng mới cho trang web là quy trình thiết yếu để giúp cho hình ảnh doanh nghiệp của bạn luôn mới mẻ và sinh động trong mắt khách hàng. Thực hiện sửa đổi để cải thiện trải nghiệm trang web có thể tăng mức độ tương tác của khách truy cập và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Trong quy trình phát triển web, việc đảm bảo rằng trang web của bạn là một phiên bản hoản chỉnh trước khi chính thức ra mắt là điều vô cùng quan trọng. Đây là lúc nơi môi trường dàn dựng phát huy tác dụng. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ tìm hiểu môi trường chạy thử là gì, lợi ích của nó và cách bạn có thể dễ dàng thiết lập môi trường chạy thử bằng Elementor Hosting.

Môi trường dàn dựng là gì?

Staging là môi trường xây dựng trùng lặp chứa bản sao đầy đủ của trang web trực tiếp của bạn. Nó hoạt động như một hộp riêng nơi bạn có thể kiểm tra các thay đổi, cập nhật hoặc tính năng mới mà không ảnh hưởng đến trang web trực tiếp. Hãy coi nó như một sân chơi nơi bạn có thể thử nghiệm mà không gặp bất kỳ hậu quả nào. Trang dàn dựng của bạn không được mở công khai nên chỉ những người có liên kết mới có thể truy cập nó. Sau khi hài lòng với những thay đổi bạn đã thực hiện trên trang thử nghiệm, bạn có thể đẩy chúng lên trang web trực tiếp một cách vô cùng đơn giản.

Staging đã trở thành một công cụ thiết yếu dành cho những người tạo web cũng như chủ sở hữu trang web. Một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cung cấp tính năng sao chép như một cách để thử nghiệm, nhưng Elementor Hosting cung cấp cả hai (dàn dựng có sẵn cho gói ‘Doanh nghiệp’ trở lên và nhân bản cho các gói ‘Phát triển’ và ‘Quy mô’). Việc sao chép sẽ tạo ra một bản sao hoàn toàn mới của trang web trên môi trường trực tiếp và trang web này cũng có thể có môi trường dàn dựng riêng. Môi trường trực tiếp và dàn dựng kết nối với nhau, trong khi trang web nhân bản là một trang web độc lập.

Lợi ích của việc sử dụng môi trường dàn dựng

Việc sử dụng công cụ dàn dựng mang lại vô số lợi ích cho quá trình phát triển web. Về cốt lõi, trang web dàn dựng cung cấp không gian cho phép bạn thử nghiệm các chủ đề, plugin hoặc mã tùy chỉnh mới mà không gây nguy hiểm đến tính thẩm mỹ hoặc chức năng ở trang web trực tiếp của bạn.

Ngoài ra, thực hiện các cập nhật ở trang web dàn dựng cũng không ảnh hưởng đến thời gian hoạt động của trang web trực tiếp, chúng được đảm bảo không bị gián đoạn khi bạn thực hiện các chỉnh sửa hậu trường.

Môi trường này cũng giúp cho việc cập nhật website dễ dàng hơn. Như bất kỳ ai trong lĩnh vực xây dựng web đều biết, các bản cập nhật cho WordPress, chủ đề hoặc plugin đôi khi có thể gây ra xung đột. Bằng cách kiểm tra những vấn đề này trong cài đặt dàn dựng, bạn sẽ dễ dàng xác định và giải quyết những vấn đề trước khi chúng gây ra nguy hại đến nền tảng trực tiếp của bạn.

Ngoài ra, đối với những người cộng tác trong các dự án web, hãy chia sẻ liên kết dàn dựng với khách hàng hoặc đồng đội, thu thập phản hồi trước khi ra mắt và tinh chỉnh quy trình cộng tác của bạn. Môi trường dàn dựng hoạt động như một không gian chung.

Tạo một trang web dàn dựng mới với Elementor Hosting

Việc thiết lập một trang web thử nghiệm sẽ có nhiều khó khăn, nhưng với Elementor Hosting, quy trình nay sẽ được thực hiện một cách dễ dàng và thân thiện với người dùng. Các bước cụ thể bao gồm:

1. Chuyển đến bảng điều khiển My Elementor.
2. Xác định vị trí thẻ của trang web mà bạn muốn sao chép và nhấp vào. Chọn quản lý trang web. Chọn Môi trường dàn dựng.
3. Chọn Tạo dàn dựng.
4. Xác nhận bạn muốn tạo trang dàn dựng và nhấp vào Tạo dàn dựng.
5. Trang web trực tiếp của bạn sẽ được sao chép sang trang web dàn dựng.
6. Các chi tiết về trang dàn dựng của bạn sẽ được thêm vào phần Môi trường dàn dựng.

Xong các bước trên, bạn đã tạo ra được trang dàn dựng của web, có thể thử nghiệm một số thiết kế và tính năng mới!

Như đã đề cập trước đó, mỗi trang dàn dựng đều có tên miền riêng để bạn có thể kiểm tra trực tiếp và chia sẻ với khách hàng, đồng nghiệp để xem những thay đổi mới hoặc kiểm tra hành vi và hiệu suất.

Triển khai các thay đổi mới cho trang web trực tiếp

Khi lưu trữ một trang web trên Elementor, bạn có thể tận hưởng những lợi ích của các tính năng mới được triển khai nhanh chóng, cùng với các cải tiến khác. Khi đã tạo trang dàn dựng của mình, hãy truy cập và thực hiện các thay đổi.

1. Chuyển đến bảng điều khiển My Elementor.
2. Xác định vị trí thẻ của trang web bạn muốn sao chép.
3. Nhấp vào Quản lý trang web

4. Cuộn xuống phần Môi trường dàn dựng.
5. Chọn ‘Quản lý dàn dựng’ từ phần Môi trường dàn dựng.
6. Thanh màu vàng hiện lên ở góc trên màn hình, cho biết bạn đang truy cập vào môi trường dàn dựng.
7. Nhấp vào Mở bảng điều khiển WP dàn dựng.

Thao tác này sẽ đưa bạn đến bảng điều khiển của trang dàn dựng, nơi bạn có thể chỉnh sửa, tạo trang cũng như bài đăng, thêm và cập nhật plugin…. Bạn cũng có thể kiểm tra những thay đổi đã thực hiện bằng cách sử dụng liên kết duy nhất của trang dàn dựng.

Kéo các thay đổi từ trang trực tiếp sang trang dàn dựng

Một tùy chọn khác là “Kéo” để kéo các thay đổi theo chiều ngược lại, từ trang trực tiếp sang môi trường chạy thử. Đôi khi chúng ta cần cập nhật trang web của mình ngay lập tức, ví dụ như có thể là một dòng tiêu đề hoặc liên kết sai. Đó là lúc việc kéo trở nên hữu ích. Nếu bạn muốn đảm bảo môi trường của mình được đồng bộ hóa hoàn toàn, bạn có thể kéo những thay đổi bạn đã thực hiện trên trang trực tiếp vào trang dàn dựng của mình.

  1. Chuyển đến bảng điều khiển My Elementor của bạn.
  2. Xác định vị trí thẻ của trang web bạn muốn sao chép.
  3. Nhấp vào Quản lý trang web này.
  4. Chọn Quản lý dàn dựng từ phần Môi trường dàn dựng.
  5. Một thanh màu vàng ở đầu màn hình cho biết bạn đang truy cập vào môi trường dàn dựng.
  6. Cuộn xuống phần Hành động dàn dựng.
  7. Chọn Kéo để dàn dựng.
  8. Xác nhận bạn muốn ghi đè trang dàn dựng bằng trang trực tiếp của mình.

Tuyệt vời! bây giờ trang dàn dựng hiện tại của bạn sẽ được sao chép và thay thế bằng dữ liệu từ trang web trực tiếp của bạn và tất cả môi trường của bạn sẽ được đồng bộ hóa.

Tận dụng giai đoạn để cập nhật trang web mượt mà

Môi trường dàn dựng là một công cụ vô giá trong kho vũ khí của bất kỳ chủ sở hữu hoặc nhà phát triển trang web nào. Nó cung cấp một không gian an toàn để kiểm tra, điều chỉnh và thay đổi hoàn hảo trước khi giới thiệu chúng với thế giới. Với Elementor Hosting, việc tạo và quản lý một trang web dàn dựng trở nên liền mạch, đảm bảo rằng bạn luôn đặt mục tiêu kỹ thuật số tốt nhất của mình về phía trước. Cho dù bạn là nhà phát triển dày dạn kinh nghiệm hay người mới sử dụng WordPress, hãy tận dụng tối đa môi trường chạy thử để nâng cao thiết kế, hiệu suất và trải nghiệm người dùng cho trang web của bạn.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

X