Ohdayroi - Danh sach 6 ty phu Do la Vietnam nam 2023

Dưới đây là danh sách tỷ phú đô la hàng đầu Việt Nam năm 2023, theo thông tin từ Forbes và cập nhật ngày 26/10/2023:

 

Phạm Nhật Vượng – Tài sản ròng: 4,3 tỷ đô – 54 tuổi – Lĩnh vực: Đa dạng

Phạm Nhật Vượng đứng đầu danh sách tỷ phú đô la Việt Nam với tài sản ròng ước tính lên tới 4,3 tỷ đô. Ông là nhà sáng lập và Chủ tịch tập đoàn Vingroup, một tập đoàn đa ngành hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, bán lẻ, hàng tiêu dùng và dịch vụ.

 

Nguyễn Thị Phương Thảo – Tài sản ròng: 2,2 tỷ đô – 52 tuổi – Lĩnh vực: Hàng không

Nguyễn Thị Phương Thảo là Chủ tịch Tập đoàn Thiên Minh, một tập đoàn hàng không và dịch vụ du lịch hàng đầu Việt Nam. Bà cũng là người sáng lập và Chủ tịch hãng hàng không Vietjet Air. Với tài sản ròng ước tính khoảng 2,2 tỷ đô, bà là một trong những tỷ phú đô la nổi tiếng và thành công của Việt Nam.

 

Trần Đình Long – Tài sản ròng: 1,8 tỷ đô – 62 tuổi – Lĩnh vực: Thép

Trần Đình Long là Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát, một tập đoàn thép lớn tại Việt Nam. Với tài sản ròng khoảng 1,8 tỷ đô, ông đã góp phần quan trọng vào sự phát triển của ngành công nghiệp thép trong nước và mở rộng quy mô hoạt động ra thị trường quốc tế.

 

Hồ Hùng Anh – Tài sản ròng: 1,5 tỷ đô – 52 tuổi – Lĩnh vực: Tài chính – Ngân hàng

Hồ Hùng Anh là Chủ tịch ngân hàng Techcombank, một trong những ngân hàng hàng đầu Việt Nam. Với tài sản ròng khoảng 1,5 tỷ đô, ông đã đóng góp tích cực vào sự phát triển của hệ thống ngân hàng và tài chính tại Việt Nam.

 

Trần Bá Dương và gia đình – Tài sản ròng: 1,5 tỷ đô – 63 tuổi – Lĩnh vực: Ô tô

Trần Bá Dương và gia đình là những nhà sáng lập và chủ sở hữu của Tập đoàn Trường Hải (Thaco), một tập đoàn đa ngành hoạt động trong lĩnh vực ô tô, xe máy và dịch vụ liên quan. Với tài sản ròng ước tính khoảng 1,5 tỷ đô, họ đã đóng góp to lớn vào sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

 

Nguyễn Đăng Quang – Tài sản ròng: 1,3 tỷ đô – 59 tuổi – Lĩnh vực: Tài chính – Ngân hàng và Thực phẩm

Nguyễn Đăng Quang là Chủ tịch tập đoàn Masan và Phó chủ tịch ngân hàng Techcombank . Masan là một trong những tập toàn lớn nhất Việt Nam về sản xuất và buôn bán thực phẩm. Với tài sản ròng ước tính khoảng 1,3 tỷ đô, ông Nguyễn Đăng Quang đã đóng góp to lớn vào sự phát triển lĩnh vực thực phẩm tại Việt Nam.

 

@ohdayroi Danh sách tỷ phú đô la của Việt Nam năm 2023 theo Fobes, cập nhật mới nhất #typhu #giauco #thanhcong #kiemtien #vietnam #tien ♬ nhạc nền – ohdayroi

 

Sáu tỷ phú đô la Việt Nam năm 2023 – Phạm Nhật Vượng, Nguyễn Thị Phương Thảo, Trần Đình Long, Hồ Hùng Anh, Trần Bá Dương và gia đình, Nguyễn Đăng Quang – đại diện cho sự thành công và tiềm năng kinh tế của quốc gia. Các tập đoàn của họ đóng vai trò quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp, tạo động lực phát triển và truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

X